NHÀ LÃNH ĐẠO KHÔNG NÊN LÀ LÝ DO ĐỂ NHÂN VIÊN RỜI ĐI, MÀ LÀ LÝ DO ĐỂ HỌ Ở LẠI ( P3)

Sự tôn trọng trong môi trường doanh nghiệp thật sự cần thiết, xây dựng mối quan hệ lành mạnh giữa các nhà lãnh đạo và nhân viên đảm bảo sự thịnh vượng của công ty và tương lai sự nghiệp của thế hệ millennials.

Theo báo cáo của Gallup, hạnh phúc sự nghiệp của thế hệ millennials đã giảm xuống trong khi sự thành thơi trong công việc leo lang. 71% millennials không tham gia công việc và một nửa trong số nhân viên rời doanh nghiệp trong nửa năm nay. Nguyên nhân là gì? Nhà lãnh đạo phải gánh vác trách nhiệm cho 70% sự thay đổi tiêu cực ấy. Trong khi đó, những ông chủ hợp tác thường khiến nhân viên hợp tác hơn 59%.


Những nỗ lực hỗ trợ của nhà quản lý để thu hút nhân viên bao gồm họp hành, thúc đẩy điểm mạnh trên điểm yếu, giúp đỡ nhân viên trong việc đặt mục tiêu. Theo báo cáo của Gallup, yếu tố chính quyết định việc giữ chân nhân viên và sự gắn kết là trách nhiệm của những người làm sếp. Sếp là người ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc, năng suất và hiệu suất của nhân viên.

Báo cáo cũng cho thấy chỉ 21% nhân viên millennials gặp gỡ hàng tuần với sếp của họ và 17% nhận được phản hồi có ý nghĩa. Sự thúc đẩy giao tiếp tích cực và tập trung vào thế mạnh của nhân viên là điều không thể bỏ sót. Nếu không, như báo cáo, cứ hai nhân viên thì có một người rời bỏ công việc để tránh xa sếp khi không được hỗ trợ.

Hãy nhớ, thế hệ millennials đang là lực lượng lao động chiếm ưu thế, một phần ba trong số những người được tuyển dụng thuộc thế hệ millennials. Và chẳng mấy chốc, con số đó sẽ áp đảo. Họ rất quan tâm đối với bối cảnh công nghệ phát triển thì công ty sẽ ra sao. Nhà lãnh đạo không nên để mình trở thành lý do để các nhân viên rời đi, mà là lý do để họ ở lại tiếp tục phát triển sự nghiệp và thành công.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of