KINH DOANH LÀ PHẢI LINH HOẠT

  • Blog

1. Bán hàng theo cách chia nhỏ
Ở Việt Nam có rất nhiều tiệm nhỏ hoặc hàng nước bán hàng theo cách chia nhỏ như kiểu đánh du kích. Khách hàng có thể mua từng điếu thuốc thay vì cả bao, mua từng miếng dưa hấu, từng quả chuối thay vì cả quả dưa hay cả nải chuối. Phàm bất cứ thứ hàng nào có thể xé lẻ đều có thể chia ra bán. Cách làm này khiến người nghèo cũng có thể mua cái cần dùng

2. Cách bán hàng kì lạ nhất thế giới
Ở vùng núi phía bắc Việt Nam lại có cách bán hàng kì lạ nhất thế giới. Người dân một số dân tộc thiểu số thường dựng tạm một cái quán đơn giản ven đường rồi treo mấy nải chuối, mấy quả dứa trên chõng tre cũng đặt mấy cái bát và một ấm nước rồi bỏ đi nương làm rẫy. Khách qua đường vào quán tự rót nước, ăn chuối rồi tính tiền theo bảng đã ghi, tự giác bỏ tiền ở ống nứa giữa quán,

Chiều tối, chủ quán dọn hàng nếu tính thiếu tiền sẽ cho rằng khách không mang theo tiền, hôm sau sẽ trả. Nếu chờ không thấy, họ lại cho rằng khách quên hoặc gia đình, bản thân đang gặp khó khăn.

3. Ở Mỹ
Ở Mỹ có 1 cửa hàng bán giầy. Khách hàng có thể mua đế giầy, dây giầy, gót giầy thậm chí mua 1 chiếc giầy. Trong cửa hàng có mấy người thợ có thể lắp ráp linh kiện của chiếc giầy thành 1 đôi theo ý khách hàng ngay tại chỗ.

4. Ở Trung Quốc
Có 1 cửa hàng bán trứng, khách hàng có thể mua riêng lòng trắng hoặc lòng đỏ. Bởi nhiều người bị bệnh nhiễm mỡ trong máu, cao huyết áp chỉ ăn lòng trắng. Có người gầy, làm bánh gato chỉ muốn mua lòng đỏ.

Chủ cửa hàng vui vẻ đập trứng tách riêng lòng đỏ, lòng trắng để bán cho khách. Sạp này kinh doanh rất phát đạt.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments