GIÀU NHỜ TIẾT KIỆM … TÔI KHÔNG CHỌN

  • Blog

Gần đây tôi hay đọc chia sẻ của mọi người về lương bổng, chi tiêu và tiết kiệm. Tôi thấy đa phần mọi người đều có suy nghĩ làm thế nào để chi thật ít, tiết kiệm thật nhiều mà không suy nghĩ làm sao để gia tăng thu nhập, để sống thoải mái. Tôi xin chia sẻ tình hình tài chính cá nhân tôi, mong rằng sẽ giúp ích được nhiều người.

Tôi là nữ, năm nay 25 tuổi, độc thân. Hiện đang sống cùng bố mẹ ở ngoại thành Hà Nội. Trước tôi đi làm văn phòng cách nhà có 500m, lương cứng 8 triệu đồng, phụ cấp mỗi tháng thêm 3-5 triệu đồng (tùy tháng). Công việc tuy thoải mái thời gian, (gọi là đi làm 8 tiếng chấm vân tay nhưng giờ làm việc thực tế của tôi chắc chỉ 3, 4 tiếng) nhưng tôi cảm thấy khá nhàm chán và không có cơ hội thăng tiến.

Vì tôi không hài lòng với mức thu nhập đó, vả lại tôi ghét bị gò bó khi đi làm công sở nên tôi quyết định nghỉ việc và ở nhà kinh doanh online. Hiện tại thu nhập của tôi dao động 25-40 triệu/tháng tùy từng mùa, tùy thời điểm.

Tôi không có thói quen tính toán chắt bóp. Tôi nghĩ thay vì mình tiết kiệm được 100 nghìn đồng thì hãy nghĩ cách kiếm thêm 200 nghìn đồng để vừa được tiêu vừa được tiết kiệm.

Tôi có đứa bạn bán hàng online mỹ phẩm Hàn Quốc mỗi tháng kiếm được cả trăm triệu. Nhìn mấy mẹ bán hàng online các bạn đừng khinh thường buôn bán lặt vặt, lợi nhuận nhiều hơn các bạn tưởng nhiều.

Tôi thấy nhiều người chia sẻ họ tập tành kinh doanh nhưng thất bại. Để có thể bắt đầu bước chân vào kinh doanh, tôi thực sự khuyên các bạn nên tham gia 1 khóa học kinh doanh từ chuyên gia. Nhờ khóa học mà tôi đã rút ngắn thời gian thử nghiệm, tránh được những cái “ngu” không đáng có, biết cách tập trung vào đâu và tranh thủ được các lợi ích từ thị trường. Kinh doanh là phải học, không học thì đến 90% cầm thất bại trong tay.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments