5 LỰA CHỌN QUAN TRỌNG NHẤT CỦA CUỘC ĐỜI

  • Blog

Trong cuộc sống luôn có những khó khăn nhất định tùy theo từng thời gian khác nhau, nhưng chính những lúc khó khăn đó bạn mới thực sự nhìn nhận thấy cơ hội thực sự là rất to lớn, nếu mạnh mẽ và vượt qua khó khăn thì ắt hẳn bạn sẽ thành công. Nhưng không phải ai cũng có thể làm được, để thành công bạn cần đưa ra những lựa chọn chính xác, dưới đây là 5 lựa chọn quan trọng nhất cuộc đời giúp bạn có cái nhìn đúng đắn về những việc cần thực hiện trên con đường tiếp theo của cuộc sống.

1. Chọn bạn để chơi

Bạn cần bạn chứ không phải bè, bạn bè là một phần không thể thiếu trong cuộc sống, nhưng cũng rất nguy hiểm nếu bạn bè có ý đồ không tốt với mình, nên bạn cần cân nhắc thật kỹ để chọn cho mình người bạn thật tốt để chơi và chia sẽ buồn vui cuộc sống.

2. Chọn thầy để học

Thầy cô giáo sẽ là tấm gương để chúng ta noi theo, chính vì vậy bạn cũng cần chọn những thầy cô giao thật tốt, có tâm huyết với nghề giáo, hoặc đam mê chia sẽ.

3. Chọn người để lấy

Một người chồng hay vợ rất quan trọng, vì người đó sẽ đi theo bạn suốt cuộc đời còn lại, cùng nhau san sẻ những lo toan cuộc sống, chăm sóc con cái và phụng dưỡng cha mẹ khi về già.

4. Chọn việc để làm

Bạn cần có một công việc để trang trải cho cuộc sống vội vã ngày ngày hôm nay, công việc có thể được cho là hoàn hảo nếu nó mang lại cho cuộc sống bạn được thoải mái về tài chính, tinh thần và thời gian khác nhau. Bạn cần chọn cho mình một công việc mà bạn thích, đam mê và mang lại giá trị cho bạn và gia đình bạn.

5. Chọn lẽ để sống

Mỗi người đều có những con đường đi riêng đã chọn lựa, nhưng cần có những kim chỉ nam để bạn hướng tới một mục đích cuối cùng, bởi thế giới đầy cạm bẫy sẽ lôi bạn xuống bùn sâu lúc nào bạn cũng không hay. Lẽ sống là cần thiết cho cuộc đời bạn.

Nếu bạn cảm thấy sợ hãi về điều sẽ xảy ra, đừng sợ. Hãy ôm lấy sự không chắc chắn. Để nó dẫn bạn đi. Hãy cản đảm khi đời thách thức bạn sử dụng cả con tim và trí óc để mở ra con đường dẫn tới hạnh phúc của riêng mình, đừng lãng phí thời gian trong tiếc nuối.

Bật mạnh mẽ vào hành động tiếp theo. Hưởng thụ hiện tại khi nó tới, từng giây phút; bởi bạn sẽ không bao giờ có lại thời khắc đó đâu. Và nếu có lúc nào bạn ngước lên và thấy mình lạc lối, hãy hít thở sâu và bắt đầu lại. Đi ngược theo bước chân mình và quay trở về nơi tinh khiết nhất trong trái tim… nơi hy vọng tồn tại. Bạn sẽ lại tìm thấy con đường

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments