3 kĩ năng dành cho bạn

  • Blog

1. Kỹ năng tự nói chuyện tích cực

“Cuối cùng thì việc người khác nghĩ gì về bạn không quan trọng,” Shobhit Singhal viết, “nhưng việc bạn nghĩ gì về bản thân thì chắc chắn có, và cần phải có thời gian để xây dựng sự tự tin và khả năng tin tưởng vào bản thân khi chẳng ai khác tin bạn.”

Trái ngược với việc tự nói chuyện theo cách tích cực là tự nói chuyện tiêu cực, điều mà Betsy Myers, giám đốc sáng lập The Center for Women and Business tại Trường đại học Bentley, tin rằng có thể từ từ khiến cho sự tự tin của bạn biến mất.

2. Sự kiên trì

Cho dù bạn đang cố gắng thực hiện một lộ trình tập thể dục mới, học LSAT, hay đang chạy một dự án quan trọng, Khaleel Syed viết rằng sự kiên trì là thiết yếu đối với việc duy trì bất cứ loại thành công nào.

Người ta thường dừng làm việc chăm chỉ khi họ chạm đến đỉnh thành công, anh ta giải thích, nhưng để duy trì được vị trí cao đó, họ phải làm việc chăm chỉ hơn và đảm bảo sự đồng nhất trong công việc.

3 Kỹ năng nhờ giúp đỡ

“Tôi từng được bảo trong một cuộc phỏng vấn công việc, ‘Bạn không thể có công việc này nếu bạn không thể nhờ trợ giúp khi bạn cần nó,’” Louise Christy viết. “Một cách tự nhiên, tôi đã nói tôi có thể làm điều đó. Sau này, tôi phát hiện ra rằng người đã đảm nhận công việc đó trước đây đã làm hỏng một việc quan trọng vì anh ta bị quá tải nhưng không thể thừa nhận điều đó và đã không nhờ người khác giúp đỡ.”

Cô giải thích việc biết khi nào bạn cần sự trợ giúp và rồi nhờ trợ giúp khó học và thực hành một cách đáng ngạc nhiên bởi vì không ai muốn bị xem là yếu đuối hay không đủ năng lực.

Nhưng một nghiên cứu gần đây từ Trường Kinh doanh Harvard đã chỉ ra rằng việc nhờ sự giúp đỡ chỉ khiến bạn có vẻ có năng lực hơn, chứ không phải kém năng lực. Theo những tác giả của nghiên cứu này, khi bạn hỏi xin lời khuyên, bạn đang chứng tỏ sự thông minh và chuyên môn của mình, điều này khiến bạn dễ dành được thiện cảm của mọi người hơn.*

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments