Tuyệt chiêu tăng doanh số bán hàng online nhanh nhất

Bạn đang gặp vấn đề về doanh số và cần tìm Tuyệt chiêu tăng doanh số bán hàng online?

Mặc dù có thể bạn đã cung cấp các sản phẩm rất tuyệt vời và viết mô tả đúng chuẩn và hấp dẫn cho hàng hóa của mình, nhưng dường như vẫn chưa giúp bạn mang lại lợi nhuận như mong muốn. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ một tuyệt chiêu tăng doanh số bán hàng online chính là chiến lược giá.

Sau đây là 5 mẹo nhỏ về chiến lược giá giúp các bạn thúc đẩy doanh số.

Chia thành nhiều loại giá

Mỗi khách khi truy cập vào trang web bán hàng hoặc trang fanpage của bạn đều bị thu hút bởi một đặc thù sản phẩm nào đó và một mức giá nào đó. Do đó, điều quan trọng là bạn phải cung cấp nhiều loại mức giá để đáp ứng toàn bộ khách hàng. Cũng không hẳn là bán hàng đại trà.

Ví dụ bạn kinh doanh nước hoa xách tay. Bạn phải hiểu rõ khách hàng của mình như không phải ai cũng bỏ ra một số tiền lớn để mua 1 chai Miss Dior, vì thế bạn có thể chiết nhỏ sản phẩm và niêm yết giá phù hợp. Khách hàng họ không mua 1 chai lớn nhưng họ có thể mua 10 chai nhỏ được chiết ra từ 1 chai lớn. Bởi vì họ cảm quan giá thấp rất nhiều và phù hợp với họ.

Trò chơi “tâm lý giá” như thế này luôn phát huy hiệu quả và giúp bạn kiếm nhiều lợi nhuận hơn. Đây chính là kinh nghiệm tăng doanh số bán hàng online đang được nhiều người sử dụng hiện nay.

Cung cấp mức hấp dẫn để thu hút khách hàng

Nếu là bạn, bạn có bị hấp dẫn với giá cả bên trên không?

Có thể bạn đã nhìn thấy? Có nhiều khách hàng họ có xu hướng chỉ mua những mặt hàng gí rẻ hoặc đang khuyến mãi và sau đó họ sẽ mua thêm vài món hàng bổ sung ở những cửa hàng khác.

Bí quyết ở đây là lôi kéo khách hàng vào cửa hàng của bạn với một sản phẩm có giá cả hấp dẫn và sau đó thuyết phục họ chi thêm tiền thay vì phải bỏ ra để mua những món hàng bổ sung. Cho họ thấy rằng mua hàng của bạn họ đang tiết kiệm được nhiều thứ.

Chiến thuật này đang được áp dụng tại rất nhiều cửa hàng kinh doanh online đặc biệt cửa hàng kinh doanh sản phẩm mẹ và bé, mỹ phẩm và đặc biệt tại các quán ăn. Hãy thực hành chăm chỉ chiến lược giá, vì chúng có thể giúp bạn sinh nhiều lợi nhuận hay mở rộng việc kinh doanh online.

Giao hàng miễn phí nếu…

Bạn sẽ giao hàng miễn phí cho khách hàng nếu… họ mua đến một số lượng hàng hóa nhất định. Ví dụ, mua từ 5 áo trở lên free ship toàn thành phố. Đây là một chiêu kích cầu khá hiệu quả đặc biệt cửa hàng online ship toàn quốc nhưng chỉ có 1 cửa hàng duy nhất, do đó bạn đang “ép” khách hàng mua nhiều sẽ đỡ tiền giao hàng, khách hàng của bạn sẽ có xu hướng rủ nhiều người cùng mua. 

Bạn đang bán được nhiều hàng hơn phải không!

Bán chéo các sản phẩm

Hầu hết khách hàng sẽ không dành thời gian để xem toàn bộ sản phẩm của bạn bộ kho của bạn. Đó là lý do tại sao bạn thấy một trang web thường thiết kế thêm phần “Sản phẩm bán chạy nhất”, “sản phẩm được xem nhiều nhất”. Đây chính là cross-selling (bán chéo sản phẩm). Đây được xem là một trong các chiến lược marketing bán hàng hiệu quả của nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm và dịch vụ nhằm thu hút thêm sự quan tâm của khách hàng và tăng doanh thu bán hàng.

Bạn cũng có thể thu hút thêm khách hàng bằng cách giảm giá đặc biệt nếu một số mặt hàng được mua cùng nhau.

Ví dụ, bạn đang kinh doanh quần áo. Có thể khách hàng bạn đã mua áo, nhưng họ nhìn thấy mục “sản phẩm được yêu thích” trong đó có chiếc áo khoác. Vậy là bạn đã bán được 1 combo. Hoặc giả như khách hàng đang xem áo khoác, nhưng mục “sản phẩm bán chạy nhất” xuất hiện chiếc quần jeans xinh xắn. Chính xác là bạn đang bán cho khách hàng cả set quần áo.

Hãy tận dụng mọi thời gian khách hàng tham quan gian hàng online của mình. Phương pháp tăng doanh số bán hàng online hiệu quả này được hầu hết các nhà kinh doanh đang áp dụng.

Phát hành Voucher, phiếu giảm giá có thể sử dụng trong tương lai

Đặt ngày khuyến mãi trong tương lai tức là bạn đang bán hàng cho hiện tại và kích doanh thu tại thời điểm trong tương lai. Ví dụ những cửa hàng quần áo, bạn mua 10 cái áo thay vì giao hàng miễn phí bạn sẽ được tặng một mã giảm giá coupon 10% áp dụng cho tất cả sản phẩm và thời hạn có thể là trong năm 2017. Chỉ áp dụng 1 lần cho 1 mã. Tức là bạn đã bán được 10 cái áo hiện tại và thêm 1 món hàng trong tương lai đối với 1 khách hàng. Bạn hãy tiếp tục với bài toán này nhé!

Không quá khó để áp dụng những cách tăng doanh số bán hàng online bên trên đúng không! Bạn chỉ cần khéo léo và tinh tế áp dụng. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng những chiến lược giá bạn cung cấp cho khách hàng phải thật sự phù hợp với thói quen mua sắm của khách hàng bạn đang hướng đến. Chúc các bạn thành công!

Share the Post: