Kinh nghiệm bán hàng quần áo trẻ em online ít vốn lãi nhiều

 Cha mẹ luôn muốn giành những gì tốt nhất cho đứa trẻ của mình. Vì thế mặt hàng quần áo cho trẻ em ngày càng được các gia đình quan tâm và sẵn sàng chi tiêu. Chính điều đó đã mở ra một thị trường vô cùng rộng lớn và tiềm năng cho việc kinh doanh quần áo trẻ em. Đặc biệt với cách bán hàng online thì dù không cần nhiều vốn bạn cũng có thể dễ dàng tham gia vào thị trường này qua các kinh nghiệm bán hàng quần áo trẻ em online dưới đây:

Khảo sát thị trường

Thị trường thời trang kể cả là quần áo trẻ em cũng biến đổi không ngừng vì vậy bạn cần nắm rõ thị hiếu thị trường và luôn bắt kịp xu hướng. Trước khi bắt tay vào kinh doanh bạn cần hiểu rõ khách hàng mục tiêu của mình là ai?

Với hàng thời trang online dành cho trẻ em thì ba mẹ không phải người sử dụng nhưng lại thường là người quyết định mua. Vì vậy khi khảo sát thị trường bạn cần hiểu rõ khách hàng mục tiêu mà mình cần nghiên cứu chính là những bậc phụ huynh có con nhỏ. Bạn cần biết hiểu họ có thu nhập ra sao? ở đâu? sở thích thế nào? nghê nghiệp? Có như vậy những nỗ lực bán hàng sau này của bạn mới không trở nên vô ích.

 

Theo dõi thị trường còn để bạn biết thị trường hiện nay có mẫu quần áo nào đang hot, các ông bố bà mẹ thường chọn loại chất liệu nào cho con? Để có thể nhập được nguồn hàng phù hợp và bắt kịp xu hướng.

Khi khảo sát thị trường này bạn có thể đi xem tại các cửa hàng quần áo trẻ em lớn, có tiếng tăm quan sát sự lựa chọn của người mua hoặc quan sát thị trường ngay từ những bạn bè, người thân, hàng xóm xung quanh mình.

Mở gian hán hàng trực tuyến

Có nhiều cách kinh doanh thời trang online khác nhau nhưng với người mới kinh doanh thời trang trẻ em online vốn ít mình xin gơi ý 2 hình thức kinh doanh online sau đây:

Kinh doanh qua facebook: Khi bạn có ít vốn và chưa có độ tin tưởng cao thì đây là lựa chọn tốt cho bạn. Khi bắt đầu kinh doanh bạn không nhất thiết phải lập trang fanpage mà có thể kinh doanh ngay trên trang cá nhân của mình. Vì lập fanpage bạn cần có thời gian thu hút lượt like và ghé thăm. Trong khi trên trang cá nhân bạn đã có sẵn số lượng bạn bè kha khá, họ biết bạn là ai và tin tưởng bạn. Nếu bạn bán sản phẩm tốt, có chất lượng cao thì mọi người sẽ tự động chia sẻ giúp bạn, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí quảng cáo đấy!

Kinh doanh qua các trang thương mại điện tử: Hiện nay trên thị trường Việt Nam có khá nhiều các trang chợ điện tử được các bà mẹ thường xuyên ghé qua do sự đa dạng về mẫu mã và dễ dàng so sánh mức giá. Khi bạn lập trang bán hàng ngay tại các trang này bạn sẽ tiết kiệm được hơn các chi phí quảng cáo khi khách hàng sẽ tự mình tìm đến bạn. Chính vì thế đây là lựa chọn thông minh cho người kinh doanh quần áo trẻ em online với số vốn ít.

Đặt tên cho shop.

Dù bạn bán hàng trên trang cá nhân hay bán hàng thông qua trang thương mại thì bạn cũng cần một cái tên ấn tượng và dễ nhớ để thu hút các khách hàng mới. Bí quyết đặt tên cho trang bán hàng thời trang trẻ em online đó là nên đặt những cái tên ngắn gọn, thường chỉ từ 3 từ trở xuống. Ưu tiên sử dụng những cái tên dễ thương, gần gũi để người mua dễ dàng nhớ tên và thương hiệu của bạn sẽ dễ được nhớ đến hơn.

Hình ảnh của quần áo trẻ em

Khi bán hàng qua mạng thì hình ảnh vẫn luôn là yếu tố quan trọng. Một kinh nghiệm cho việc kinh doanh mặt hàng này là chãy chọn đăng những bức ảnh đẹp trên mạng hoặc chụp mẫu đẹp với hình ảnh thật của sản phẩm, và chụp rõ chất vải để khẳng định chất lượng sản phẩm.

Đảm bảo chất lượng sản phẩm

Khi bán hàng quần áo trẻ em thì chất liệu quần áo lại càng được quan tâm hơn so với quần áo người lớn. Vì làn da trẻ em nhạy cảm hơn. Và trước những thông tin về hàng giả hàng nhái gây hại đến sức khỏe con trẻ thì các vị phụ huynh lại càng chú trọng để tìm đến những sản phẩm có chất lượng tốt hơn để bảo vệ đứa trẻ của họ.

Share the Post: