Cần bao nhiêu vốn để kinh doanh online?

Thật ra, vấn đề tài chính thì đáng để quan tâm khi bắt đầu kinh doanh trực tuyến có lợi nhuận. Tôi nhận thấy rằng qui luật của tiền khởi nghiệp thì khá giống với việc kinh doanh trên Internet bởi vì nó dành cho nhiều hoạt động kinh doanh qui mô nhỏ.

Đó là sự đánh đồng “thời gian hay tiền bạc”

(Michael Masterson đã viết về điều này rất nhiều lần)

Qui luật “thời gian hay tiền bạc” sai khiến rằng hoặc bạn cần thời gian hay bạn cần tiền bạc để thành công.

Nếu bạn có ít tiền, bạn phải bỏ ra rất nhiều thời gian của bạn vào việc khởi nghiệp. Đó là những gì cần được biết về “sự đánh đổi của những giọt mồ hôi”.

Nếu bạn có ít thời gian nhưng lại sở hữu thật nhiều tiền, bạn có thể trả tiền để thuê người khác làm thật nhiều những công việc ấy.

Thời gian hoặc tiền bạc, một trong hai sẽ làm nó cho bạn.

Nó thật sự rất khó khăn để bắt đầu một công việc kinh doanh tại nhà nếu bạn không có cả tiền và thời gian rảnh.Tuy nhiên, với việc kinh doanh trên mạng, chúng ta có nhiều thuận lợi hơn.

Bạn không thể điều hành một doanh nghiệp trên Internet mà không có một đồng nào. Bạn cần phải mua những mặt hàng thuộc lĩnh vực đó, trả tiền cho người củ, phải thiết kế những trang Web và vân vân. Nhưng nó thì dễ hơn nhiều và ít đắt đỏ hơn so với những doanh nghiệp thực sự.

Rõ ràng nó cũng ít rủi ro hơn nữa.

Như Gary Scott đã nói tại một buổi huấn luyện cho những nhà văn cũng như nghệ sĩ của Mỹ rằng “Internet thì tha thứ hết cho mọi lỗi lầm”.

Cho ví dụ, nếu một chiến dịch tiếp thị bằng thư điện tử đến những người theo dõi bạn, ngày nay bạn không kiếm được nhiều tiền nữa. Nhưng khi gửi những thư điện tử mang tính chất khuyến khích, thậm chí đến hàng ngàn người theo dõi, thì cũng không quá đắt, bạn cũng không tốn nhiều tiền.

Mặt khác, điều hành một doanh nghiệp thực tế, đặc biệt một doanh nghiệp bán những sản phẩm vật chất, có thể kiếm được một số tiền kha khá.Và tất cả cái này là rủi ro tư bản.

Cho ví dụ, theo tờ tạp chí Portfolio, nó được sáng lập bởi Conde Nast vào tháng tư năm 2007.Hai năm sau đó, nó biến mất. Theo tờ báo New Yort Post, tổng thiệt hại cho sự vận hành thực sự trong hai năm là 120 triệu đô.

Theo thông tin tiếp thị về việc kinh doanh trên Internet của tôi, tôi chưa bao giờ sử dụng nhiều hơn 1 nghìn đô để phát triển và kiểm tra thử sản phẩm.Thông thường, tôi sử dụng ít hơn rất nhiều. Sản phẩm đầu tiên của tôi, một quyển sách điện tử, tốn tổng cộng là 263 đô.

Bởi vì hầu hết chúng ta đều có những kế hoạch định sẵn, những ước mơ đầy tham vọng, những ý tưởng lớn nhưng chúng ta lại không có tiền, tôi khuyên bạn nên bắt đầu việc kinh doanh trên mạng với sự lao động cảu riêng bạn hơn là van nài hay vay mượn tiền vốn.

Đặc biệt vào lúc bắt đầu, bạn sẽ phải bỏ ra rất nhiều thời gian. Nhưng điều đó sữ cho bạn một lợi thế hơn những đối thủ khác. Đơn giản hầu hết họ đều không cố gắng.

Randy Pausch viết trong sách của ông ấy The Last Lecture “Nếu bạn làm việc nhiều giờ hơn người khác, trong suốt những giờ đó bạn học được nhiều hơn về nghề của bạn.Điều đó có thể làm cho bạn hiệu quả hơn hay thậm chí là hạnh phúc hơn. Những công việc nặng nhọc như là lãi suất trong ngân hàng.Tiền thưởng cũng sẽ nhanh hơn”.

Nó đòi hỏi những công việc khó khăn để bắt đầu và xây dựng một doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến nhiều hơn nhiều những người “ làm giàu nhanh trên Internet” sẽ làm bạn tin vào điều đó. Nhưng khi bạn đã thực sự bước vào, sự tiếp thị trên Internet sẽ tạo nên một dòng kiên định của thu nhập thụ động. Đó chính là một phần “cụm lãi suất”. Khi bạn tạo ra một sản phẩm và lại bán nó đi.

Đó không phải là trường hợp với kinh doanh dịch vụ, như là nhà viết báo tự do, huấn luyện viên, là về điều tra hay là liên quan đến diễn giả.

Trong việc kinh doanh dịch vụ, việc khởi nghiệp thì đơn giản hơn. Bạn chỉ cần bắt đầu quảng cáo. Nhưng kinh doanh dịch vụ tạo ra hầu hết là thu nhập chủ động. Bạn phải luôn làm việc, với một cấp độ cao của các hoạt động để tạo ra mức thu nhập cao.

Một doanh nghiệp mà tạo ra thu nhập thụ động phải trả lợi tức cổ phần lớn hơn.Và khi tôi nói, bạn có thể bắt đầu kinh doanh tiếp thị thông tin trên Internet với rất ít tiền. Nhưng không phải là không có gì cả.

Và, chính xác bạn phải cần bao nhiêu tiền?

Nếu lúc ban đầu bạn tự mình làm hết mọi việc, bạn có thể khởi nghiệp với ít hơn 1000 đô la.

Xem qua tài chính của tôi cho sản phẩm đầu tiên trên Internet, một cuốn sách có tựa đề “Write and Grow Rich”:

  • Viết một cuốn sách điện tử-không tốn đồng nào cả ( tôi tuyển tập nó từ những bài báo đã được xuất bản trước).
  • Thuê một người thiết kế để đưa từ tệp văn bản sang định dạng PDF-75 đô la.
  • Đăng kí bản quyền của tôi -9 đô la.
  • Tạo ra những trang bản sao- 0 đô la(tôi đã tự viết nó)
  • Trả cho công ty thiết kế nên trang -175 đô la (tôi đã tìm kiếm một công ty nước ngoài)
  • Trả phí hằng tháng cho phần mềm theo dõi và mua hàng -4 đô la (công ty mà tôi sử dụng automateyouronlinebusinessnow.com – phải trả 49 đô la đến 99 đô la một tháng, dựa vào phần mềm mà bạn chọn.Nhưng họ cho phép một tháng dùng thử chỉ cho 4 đô la.Tôi đã bắt đầu từ đó)
  • Sự phân phát thư điện tử-0 đô la (tôi đã trả hẳn phí một tháng để có những thông tin điện tử tôi gửi đến những khách hàng của tôi và tôi không bao giờ biết chính xác được số lượng thư tôi gửi nhiều nhất là bao nhiêu)
  • Chi phí tổng cộng, không bao gồm công sức của tôi là 263 đô la
  • Doanh thu tổng cộng là 2958 đô la (cho 102 bản sao của sách điện tử với giá 29 đô la mỗi cuốn)

hNhuw bạn có thể nhìn thấy, tậm chí với một lượng tài chính với chỉ một vài tram đô la, bạn có thể có đủ để trang trải hết những chi phí khởi nghiệp ban đầu.Nó bao gồm việc đăng kí bản quyền, thiết kế trang mạng, sự sáng tạo trong những sản phẩm thông tin của bạn, tạo dựng một tài khoản thương gia và việc lắp đặt phần mềm mua sắm.

Dòng cuối: nếu bạn có sự đam mê, tầm nhìn và sự khát khao và bạn sẵn sàng làm những công việc khó khăn, ít nhất là vào thời điểm ban đầu, bạn có thể bắt đầu kinh doanh trực tuyến một cách thành công chỉ dưới 500 đô la.

Tuy nhiên, để tạo dựng được một doanh nghiệp dưới 500 đô la, bạn cần phải sử dụng tiền bạc một cách cân nhắc-tìm kiếm những nhà cung cấp dịch vụ với giá cả hợp lí nhất.

Hãy bắt đầu tăng tốc nhờ vào sự giúp đỡ của những thuận lợi.(Chúng luôn ở đó khi bạn cần và biết cách bắt đầu trong một cá

Share the Post: