Cách quảng cáo online hiệu quả nhất.

Cách quảng cáo online hiệu quả nhất.

Ngày nay Internet phát triển nếu bạn không sử dụng quảng cáo thì doanh nghiệp của bạn đã đi sau thời đại. Muốn phát triển bạn cần quảng cáo online một cách hiệu quả. Thành công của bạn phụ thuộc một phần vào cách bạn quảng cáo như thế nào. Bạn có thể sử dụng một số cách quảng cáo phổ biến sau:

 1. Quảng cáo trên trang thương mại điện tử

Thương mại điện tử được xem là một trong những trang mạng bán hàng online hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp. Người dùng thường lên các trang mua bán để tìm và so sánh giá một cách dễ dàng. Ngoài ra khách hàng có thể đăng ký thành viên rất dễ dàng trên các trang thương mại điện tử lớn như vatgia.com, 5giay.vn… và rất rễ để có thể đăng tin rao bán các sản phẩm cuả mình trên đó.

 1. Thiết kế website bán hàng – giải pháp “thần kì” để gia tăng doanh thu và lợi nhuận

Ngoài bán hàng trực tiếp bạn cần có một gian hàng trên mạng để giới thiệu trước cho khách hàng của mình. Ngày nay mua hàng trên mạng được khách hàng lựa chọn rất nhiều. vì nhiều khách hàng ở xa hay không có thời gian đến trực tiếp cửa hàng. Khách hàng chủ yếu xem san phâm cua bạn qua trang của bạn. Bạn cần thiết kế sao cho tiện lợi nhất, tạo ra cho người sử dụng sự thuận tiện và hấp dẫn khi vào trang web của bạn.

Trang web sẽ là nơi giới thiệu, bán hàng, giải đáp mọi thắc mắc của bạn.Hãy dành một nơi trên website để thăm dò ý kiến khách hàng về cách vận hàng của website. Thị hiếu của người dùng với sản phẩm dịch vụ của bạn. Khi tiến hành chiến dịch marketing hãy nghiên cứu kĩ đối tượng khách hàng nhắm đến .

 

 1. Facebook

Thời điểm này cho tới hết năm 2017, Facebook vẫn là kênh quảng cáo online số một tại Việt Nam. Với hơn 10 triệu người sử dụng thường xuyên, Facebook đã kết nối được cả thế giới lên cùng một sân chơi.Khi làm kinh doanh bạn không thể bỏ qua trang mạng xã hội lớn nhát hiện nay. Với chi phí thấp nhưng hiệu quả mang lại rất lớn so với các trnag quảng các khác. Và tất nhiên, không người kinh doanh nào có thể bỏ qua cơ hội để có thể quảng bá sản phẩm của mình trên mạng xã hội lớn nhất hiện nay.

 1. Google Adwords

Nếu bạn đã có website, các công việc kinh doanh của bạn đã chuẩn bị xong hết,cho đến thanh toán online, tính toán chi phí giao nhận thực thế ngay lúc khách hàng thanh toán, vậy thì hãy đến với Google Adwords. Quảng cáo này rất nhanh giống như theo thời vụ, bạn có thể chạy và dừng bất cứ lúc nào nếu muốn, bạn sẽ trả một mức giá nào đó cho các từ khoá liên quan đến sản phẩm/dịch vụ của mình. Khi một người tìm kiếm bằng những từ khoá này họ sẽ tìm thấy quảng cáo của bạn, nếu biết tối ưu thì chiến dịch quảng cáo ads facebook của bạn sẽ khá tốt. Khi người dùng click chuột vào quảng cáo của bạn, bạn sẽ phải trả khoản tiền mà bạn đã thoả thuận đó chính là giá thầu.

 1. Đi bài quảng cáo trên các báo online

Ngày nay mọi người thích sự thuận tiện của các dịch vụ vì vậy họ sẽ chủ yếu đọc báo mạng chi phí rẻ và gọn nhẹ. Thì xu hướng tập chí điện tử cũng được nâng cao chất lượng, chúng có thể tạo ra ảnh hưởng lớn cho thành công của bạn trong hoạt động marketing nếu được sử dụng đúng cách. Các trang báo điện tử cũng biêt được lợi thế của mình họ tận dụng tối đa và giành cho quảng cáo đẻ có thêm chi phí doanh thu. Dù vị trí của ngươi đặt quảng cáo không đẹp nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao.Bạn còn có thể viết các bài báo và đăng chúng vào các tạp chí miễn phí để mọi người có thể đọc, lúc này phải viết thật hay và ấn tượng để làm sao người dùng nếu không mua nhưng phải nhớ đến sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn đang cung cấp.

 1. Youtube

Trang giải trí Youtube luôn chiếm vị thế lớn nêu người dùng muốn xem video giải trí, và ngày càng lớn mạnh. Vì vậy đừng bỏ qua, mà hãy làm ra cho video giới thiệu sản phẩm, hướng dẫn sử dụng sản phẩm, cách thức mua hàng, … một cách thu hút người xem. Kích thích sự tò mò của khách hàng Khách hàng  đi sâu tâm trí khách hàng về sản phẩm và dịch vụ của bạn hơn là hình ảnh tĩnh nhàm chám. Đăng ngay lên Youtube sau khi bạn hoàn thành các video đó.

 1. Quảng cáo bằng cách Seo từ khóa

Hơn 90% người dùng ở Việt Nam sử dụng Google để tìm kiếm những thông tin Đây là cách khá phổ biến và hiệu quả mà lại không mất qua nhiều chi phí, khác với Adwords thì Seo bạn sẽ chi trả khi nào được vào Top đã thỏa thuận, và cứ thế đóng một khoản tiền để duy trì vị trí đó, bạn sẽ không tốn tiền khi có người dùng nhấp vào quảng cáo đó của bạn. Hiện SEO rất phổ biến trong các doanh nghiệp ngay cả người xem quảng cáo cũng khá phổ biến với cách này. SEO còn có thể khẳng định vị thế của mình với Google và nó luôn đem lại hiệu quả khá bất ngờ, có điều SEO sẽ có thời gian thực hiện lâu hơn so với Adwords

Nếu bạn không tự tay làm được thì có thể thuê một công ty làm seo chuyên nghiệp sẽ giúp website của bạn có vị trí cao trên bảng xếp hạng Google. Việc có được vị trí cao sẽ thu hút được nhiều khách hàng ghé thăm website bạn hơn website đối thủ.

 1. Email

Khi có thông tin khách hàng hãy gửi cho khách hàng theo tuần đừng gửi quá nhiều khách hàng sẽ cảm thấy rất phiền phức. Thông tin nên ngắn gọn, không qua dài dòng, Hãy tìm cách khiến khách hàng thấy thú vị để click vào đường link của bạn. Hãy cung cấp một thứ gì đó miễn phí hấp dẫn trên website của bạn như ebook, nội dung hay… Việc làm này có lợi cho đôi bên, khách viếng thăm có thứ họ cần, còn bạn có traffic đồng thời tạo ra thương hiệu cá nhân cho mình.

 1. Sử dụng sức ảnh hưởng của người nổi tiếng.

Các hãng hàng luôn chọn người nổi tiếng được nhiều người theo dõi như Sơn Tùng MPT hay phạm Hương, .. Sử dụng và post bài giới thiệu trên Facebook cá nhân của họ ấy, trên1 triệu fan đang follow/theo dõi, doanh số của bạn sẽ tăng lên bất ngờ và luôn giữu được một mức khách hàng ổn định. Vì khách hàng sẽ dễ mua hàng hơn khi có người thân hoặc quen biết giới thiệu, và sự nổi tiếng và sức ảnh hưởng của người nổi tiếng thì không còn gì phù hợp hơn. Tuy nhiên bạn cũng cần phải cân nhắc vì đây cũng là lựa chọn khách hầng theo từng đối tượng mỗi khách hàng sẽ thích người nôi tiếng khác nhau. Và chi phí để bỏ ra cho người nổi tiếng là một khoản lớn. Nếu công ty bạn không có đủ vốn thì nên lựa chọn sao cho phù hợp nhất. bạn phải cân nhắc, vì đây là kênh chỉ phù hợp trong từng giai đoạn, chứ không có giá trị bền vững, và tất nhiên chi phí cho người nổi tiếng không hề rẻ.

 1. Tối ưu giá của sản phẩm

Giá cả luôn thu hút khách hàng vào tìm kiếm một giá cả hấp dẫn phù hợp với tiêu trí của người tiêu dùng. Họ sẽ tò mò xem sản phẩm có phù hợp với giá không. Vì vậy trước khi tung giá cho một sản phẩm nào đó bạn cần phải khảo sát, trước hết bạn nên khảo sát giá của các đối thủ cạnh tranh, tiếp đến bạn nên khảo sát mức độ hài lòng của khách hàng với giá của sản phẩm đó như thế nào. Nghiên cứu khách hàng kỳ vọng vào giá sản phẩm nào để cân bằng cho phù hợp

 1. Chiến lược quảng cáo thu hút sự quan tâm của người dùng

Bạn đầu tư vào hình ảnh, mới lạ không gây nhằm chán không trùng lặp với bất kỳ doanh nghiệp nào. Càng chủ đề mạnh mẽ , gây kích thích sự tò mò càng tốt

 1. Sản phẩm phải đi kèm với hình ảnh

Nếu bạn bán hàng online mà không có hình ảnh của sản phẩm thì 100% sản phẩm bán ra đã thất bại.Còn nếu bạn lấy hình ảnh trên trang của bạn sẽ bị trùng lặp trang  khác và không gây sự độc đáo.  Bí quyết để có một sản phẩm với hình ảnh hấp dẫn là bạn tự chụp sản phẩm của mình hoặc đầu tư. Điều này sẽ mang lại dự thống nhất, đồng bộ và chuyên nghiệp cho cửa hàng online của bạn.

 1. Mini game, chương trình khuyến mãi

Có rất nhiều người thích chơi trò trơi, giải trí sau nhiều giờ căng thẳng khi làm việc. Có thể sử dụng trò chơi kích kích thích sự truy cập vào. Tăng sự tương thích giữa người dùng và doanh nghiệp Người Việt Nam có xu hướng mua hàng giảm giá khuyến mại, khi nhìn thấy mã code khuyến mãi theo thống kê doanh thu sẽ tăng từ 5-10 đơn hàng của bạn trong 1 ngày

 1. Đội ngũ nhân viên bán hàng online phải chất lượng

Đối với bán hàng online, Bạn bán hàng, hay chăm sóc khách hàng qua các công cụ xã hội như như Yahoo, Facebook, Skype…và khách hàng cũng chỉ có thể đánh giá bạn qua cách nói chuyện cũng như ngữ điệu giọng nói. Vậy bạn nên cần lựa chọn một đội ngũ nhân viên có giọng dễ đi vào lòng người, am hiểu các kiến thức sản phẩm của doanh nghiệp để có thể đáp ứng tối đa hiệu quả trong bán hàng. Phải hết sức thận trọng với doanh nghiệp làm về dịch vụ. Vì trên mạng, các đoạn chat hay nói chuyện đó rất dễ dàng được lan truyền và một khi nó xảy ra, doanh nghiệp hay cửa hàng của bạn rất khó lấy lại uy tín như ban đầu.

Khi mà công nghệ dần phổ cập đến cuộc sống của tất cả mọi người, thì các chương trình quảng cáo Online cũng là điều không thể thiếu với các doanh nghiệp nếu như không muốn đi chậm thời đại và bị khách hàng quên lãng. Song có một điều rõ ràng nhưng nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp mới, quên mất hoặc không nhận ra rằng: không có một cách quảng cáo online hiệu quả nhất.

Không tồn tại một cách quảng cáo online hiệu quả nhất

Một trong những điều quen thuộc khi kinh doanh dù là truyền thống hay trên Internet đó là không thể thiếu được các chương trình quảng cáo. Bởi quảng cáo là cách nhanh chóng dễ dàng nhất để doanh nghiệp giới thiệu mình với khách hàng, để mọi người biết đến mình. Đặc biệt với doanh nghiệp mới, hình thức quảng cáo Online lại vô cùng phù hợp bởi giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí so với truyền thống mà vẫn tiếp cận được số lượng khác hàng khổng lồ.

Tuy nhiên có một điều các doanh nghiệp hay người mới kinh doanh thường hấp tấp và nóng vội, và luôn tìm kiếm cách quảng cáo Online hiệu quả nhất thị trường. Ai cũng muốn thành công nhanh chóng, nhưng không có gì là hoàn hảo. Không phải ngẫu nhiên khi trên thị trường có vô vàn các cách quảng cáo Online khác nhau, và thị trường thì luôn thay đổi. Muốn kinh doanh tốt thì cần phải lựa chọn, phân bổ chương trình quảng cáo Online phù hợp với từng thời điểm, thay vì tìm kiếm “cái nhất” không hề tồn tại.

Hãy cân nhắc kỹ cách quảng cáo online phù hợp với việc kinh doanh của mình

Có nhiều công cụ quảng cáo online trên thị trường, và mỗi cách thì lại có một ưu điểm khác nhau. Vì vậy hãy cân nhắc kỹ, và trên hết nên tham khảo trước khi đưa ra chương trình quảng cáo phù hợp với việc kinh doanh của mình.

– Google được biêt đến nhiều nhất và là ưu tiên hàng đầu của bất cứ doanh nghiệp nào, nhưng liệu nó có phù hợp với không khi sản phẩm của bạn hướng đến những người mua hàng theo cảm tính và thường lựa chọn theo sở thích khi bất chợt nhìn thấy thay vì lên mạng và tìm kiếm?

– Liệu có nên bỏ qua việc quảng cáo bằng các Video, trong khi đây là một trong những cách hấp dẫn và thu hút nhất hiện nay, cũng như có ích cho việc xây dựng doanh nghiệp về lâu về dài?

– Và liệu rằng có nên quảng cáo đại trà trên nhiều công cụ một lúc để phổ cập, hay chia nhỏ ra theo từng giai đoạn để tiết kiệm chi phí?

 

Trên hết, nếu như vẫn chưa chắc chắn và chưa có kinh nghiệm, thì đừng bỏ qua việc tham khảo ý kiến hay thuê sự hỗ trợ từ các công ty quảng cáo online để giảm thiểu gánh nặng và rủi ro thay vì tập trung tìm hiểu quá nhiều quảng cáo Online thế nào mà bỏ qua các điểm mạnh của mình.

Share the Post: