Cách khởi nghiệp kinh doanh cửa hàng giày dép từ A đến Z

Khởi nghiệp là không hề đơn giản đặc biệt là với những người mới bắt đầu, mở cửa hàng kinh doanh giày dép là một trong những ý tưởng kinh doanh nổi bật trong những năm gần đây, bên cạnh việc chuẩn bị nguồn vốn để kinh doanh thì việc chọn lựa kinh doanh mặt hàng gì hay lấy hàn gở đâu là điều mà các chủ cửa hàng đang băn khoăn.

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh mặt hàng này thì hãy tham khảo bài viết này để giúp bạn có thêm thông tin, gặt hái được những thành công và hạn chế rủi ro khi kinh doanh trên lĩnh vực này.

Tìm kiếm nguồn hàng chất lượng cho cửa hàng

Điều quan trọng là bạn phải đảm bảo có một lượng hàng nhất định tại cửa hàng để khách hàng có thể thoải mái ướm thử trước khi mua hàng đồng thời phải thường xuyên cập nhật các kiểu dáng mới đa dạng đáp ứng nhu cầu của thị trường và thị hiếu của khách hàng.  Sau đây là một số bí quyết để lấy nguồn hàng chất lượng cho shop của bạn:

Việc nhập hàng phụ thuộc vào định hướng kinh doanh và đối tượng khách hàng mà bạn sẽ nhắm tới khi kinh doanh giày dép, nếu bạn nhắm vào đối tượng là học sinh, người lao động bình dân thì có thể nhập các mặt hàng giày dép của Trung Quốc, đối với những khách hàng tầm trung thì nên bán giày VNXK hoặc giày dép của các xưởng gia công, còn đối với phân khúc khách hàng hạng sang thì nên bán giày dép của các thương hiệu lớn (như gucci, balenciaga,….)

Bạn nên tìm nhập hàng giày dép từ các địa chỉ cung cấp giày dép uy tín với các chính sách đổi trả hàng tồn kho, chính sách vận chuyển hay chính sách chăm sóc khách mua buôn tốt. Chẳng hạn muốn nhập hàng giày dép VNXK, bạn có thể tìm đến một số xưởng giày dép chuyên kinh doanh giày dép VNXK như Xưởng giày thuộc Công Ty TNHH An Thái Minh, Xưởng giày gia công Việt Hải tại số 28 – 389/17 Cầu Giấy (Hà Nội), Xưởng giày gia công của Công ty Cổ phần thời hay tìm kiếm một số xưởng giày khác trên Google hay Facebook để nhập hàng.

 Việc có một nguồn hàng chất lượng với giá bán và chính sách tốt là nền tảng giúp bạn kinh doanh thành công và giảm thiểu các rủi ro hay lo lắng khi tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh.

Và khi tìm kiếm nguồn hàng thì bạn cũng nên khảo sát thị trường trước khi nhập và đa dạng hóa nguồn hàng để có thể có được giá cả phải chăng đến tay người tiêu dùng. Nguồn hàng giày dép tầm trung hiện nay đến từ rất nhiều nguồn phong phú, bao gồm từ nhiều nguồn đến từ chợ đầu mối Đồng Xuân, chợ Móng Cái (Quảng Ninh),  các xưởng gia công giày dép, các làng nghề giày dép, các đại lý, cửa hàng bán sỉ giày dép số lượng lớn hoặc thậm chí là đi đánh hàng giày dép Quảng Châu hay Thái Lan phục vụ công việc kinh doanh.

Thuê mặt bằng cho cửa hàng

Mặt bằng kinh doanh cho cửa hàng giày dép cũng là một trong những nhân tố quan trọng cho việc kinh doanh của bạn, bởi vì nó tác động trực tiếp đến việc thu hút khách hàng.

Để có được khách hàng thường xuyên đến ghé thăm bạn nên chọn địa điểm kinh doanh gần khu dân cư, nhiều người qua lại phù hợp với đối tượng, mục tiêu mà bạn đang hướng tới. Ví dụ như đối tượng khách hàng mà bạn nhắm tới là học sinh, sinh viên thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua những mặt bằng ở gần trường. Nếu bạn nhắm tới đối tượng là dân văn phòng thì bạn nên mở shop ở gần những tòa nhà, còn đối tượng khách hàng của bạn là những người lao động thì bạn nên mở cửa hàng gần các khu công nghiệp.

Bên cạnh đó thì bạn cũng nên tính toán cho việc gửi xe thuận tiện khi khách hàng đến mua đồ ở shop bạn. Ngoài ra bạn có thể thuê địa điểm kinh doanh ở các tuyến phố tập trung nhiều cửa hàng thời trang bởi khách hàng thường ghé qua các khu vực này mua thường rất lớn, nếu có chính sách bán hàng hợp lý cùng với thái độ phục vụ tốt thì bạn hoàn toàn có thể thu hút khách hàng và kinh doanh giày dép thành công.

Định giá phù hợp với khách hàng

Khi mở shop giày dép để kinh doanh thì vấn đề giá cả luôn là một yếu tố cạnh tranh của các cửa hàng với nhau, đồng thòi cũng là yếu tố giúp thu hút khách hàng hiệu quả.

Trừ các mặt hàng cao cấp thì khách hàng họ không nhạy cảm về giá, kinh doanh các sản phẩm giày dép bình dân do không có sự khác biệt nhiều về sản phẩm so với các cửa hàng khác thì sự khác biệt về giá cả là một trông nhũng yếu tố để khách hàng ra quyết định mua hàng.

Chính vì vậy  bạn nên khảo sát giá của các cửa hàng khác đối với mặt hàng giày dép để đưa ra mức giá bán phù hợp, đồng thơi bạn cũng nên thường xuyên cập nhật tình hình giá cả thị trường, các xu hướng thời trang trên thị trường, và các chiêu thức khuyến mại từ phía các đối thủ cạnh tranh để điều chỉnh chiến lược kinh doanh và giá bán phù hợp giúp bán được nhiều sản phẩm và việc kinh doanh gặt hái được nhiều thuận lợi.

Chiến lược Marketing hiệu quả cho cửa hàng

Đây là một bước không thể bỏ qua, để tiếp thị và quảng bá sản phẩm hiệu quả thì bạn nên có những kế hoạch Marketing để thu hút khách hàng từ trước khi mở cửa hàng, ví dụ như phát tờ rơi, mở nhạc trước cửa hàng, xây dựng các chương trình khuyến mãi cho khách hàng.

Ngoài ra thì bạn nên kết hợp với các kênh bán hàng online để tăng hiệu quả cho việc bán hàng như là tạo fanpage bán hàng, xây dựng website bán hàng giày dép, chạy quảng cáo…

Bạn cũng cần các chính sách giao hàng và dịch vụ chăm sóc khách hàng, bảo hành sản phẩm phù hợp để ghi điểm trong mắt khách hàng so với các cửa hàng khác từ đó làm cho khách hàng trung thành với sản phẩm, dịch vụ của cửa hàng bạn cung cấp.

Sau bài viết này, nếu bạn cần thêm thông tin về chiến lược Marketing cũng như thiết kế website cho cửa hàng của bạn thì hãy liên hệ lại với thegioimarketing.com để được nhân viên tư vấn bên chúng tôi tư vấn cụ thể cho nhé.

 

Share the Post: