Vietnam Marketing Group.

Bí quyết để tăng hiệu quả bán hàng ( phần 2)

0

 

 2. Thông minh không phải là chìa khóa

          Trong một nghiên cứu được thực hiện ở New York cách đây vài năm, các nhà nghiên cứu đã chọn ngẫu nhiên 1.000 người trưởng thành và đo chỉ số thông minh (IQ) của họ. Nghiên cứu này phát hiện ra rằng sự khác biệt giữa người có chỉ số IQ cao nhất và người có chỉ số IQ thấp nhất là 2,5 lần. Tuy nhiên, người có thu nhập cao nhất trong nhóm – không nhất thiết là người có chỉ số IQ cao nhất – kiếm được số tiền gấp 100 lần người có thu nhập thấp nhất trong nhóm mẫu này mỗi năm. Kết luận rất đơn giản: Tài năng hoặc khả năng thiên bẩm không phải là chìa khóa để đạt tới thành công lớn. Ai cũng có tài năng và khả năng thiên bẩm nhưng thành công của bạn chỉ được xác định bởi những gì bạn làm với tài năng và khả năng thiên bẩm ấy.

3. Cú chạm thần kỳ

         Những nhân viên bán hàng hàng đầu đã được phân tích một cách bao quát nhằm tìm hiểu xem họ suy nghĩ và hành xử như thế nào. Những nghiên cứu này cho thấy những nhân viên bán hàng có thu nhập cao nhất dễ dàng có được những mối quan hệ thân thiện với rất nhiều khách hàng và khách hàng tiềm năng. Họ nhanh chóng tạo dựng được mối quan hệ và sự tin cậy cao trong quá trình bán hàng. Thực tế, những yếu tố mang tính cá nhân lại nắm giữ đến 80% thành công của mỗi thương vụ.

           Hơn bất cứ yếu tố nào khác, hiệu quả giao tiếp chủ yếu dựa trên sự tự nhận thức về bản thân và lòng tự trọng của nhân viên bán hàng. Dường như có một mối quan hệ trực tiếp giữa lòng tự trọng và thành công trong bán hàng. Những nhân viên bán hàng yêu quý và tôn trọng bản thân họ thường cũng quý trọng khách hàng của mình. Đổi lại, những khách hàng này cũng dành thiện cảm và sự tôn trọng cho họ và dễ đón nhận các đề xuất về sản phẩm hoặc dịch vụ của họ hơn.

4. Cảm giác chiến thắng

        Các nhà tâm lý học sử dụng thuật ngữ “lòng tự trọng dựa trên hiệu suất” để giải thích cho mối quan hệ giữa lòng tự trọng và hiệu suất cá nhân. Kết luận rất đơn giản: Càng yêu quý bản thân, bạn càng làm tốt công việc của mình; càng làm tốt công việc của mình, bạn càng yêu quý bản thân. Hai yếu tố này bổ trợ và tương tác với nhau. Càng thành công, bạn càng có cảm giác của “người chiến thắng”. Càng được tận hưởng cảm giác chiến thắng này, bạn càng làm việc hăng say hơn; càng gặp nhiều người hơn và càng đạt được kết quả bán hàng tốt hơn.

            Trong những trang tiếp theo, tôi sẽ cung cấp cho các bạn một loạt các phương pháp, kỹ thuật và chiến lược cụ thể mà bạn có thể sử dụng để cải thiện đáng kể hiệu suất của mình. Sự cải thiện về hiệu suất này sẽ tự nhiên khiến bạn trân trọng và tôn trọng chính mình hơn, từ đó đẩy mức hiệu suất lên cao hơn. Bạn sẽ bị cuốn vào vòng xoáy tiến đến thành công và quyền lực cá nhân, vốn có thể đưa bạn lên

đỉnh cao trong lĩnh vực của mình. Còn chần chừ gì nữa, hãy bắt đầu ngay lúc này!

 

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.