Bí quyết bán hàng thành công là luôn nhiệt tình!

           Nguyên tắc 80/20 được áp dụng rất thành công trong bán hàng. Phần lớn thành công của bạn – từ 80% trở lên – sẽ được quyết định bởi thái độ, cá tính và động lực của bạn.

             Người ta cho rằng yếu tố quan trọng trong một cuộc trò chuyện bán hàng là “khả năng truyền tải nhiệt huyết”. Một giao dịch diễn ra khi bạn truyền nhiệt huyết và niềm tin của chính mình về giá trị của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn vào tâm trí khách hàng. Giống như một đường điện, khi các tia lửa nhiệt huyết được truyền từ bạn sang khách hàng, giao dịch sẽ được thực hiện.

             Nhiệt huyết là chìa khóa để thiết lập các mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng và chốt được các giao dịch. Bạn cần phải luôn tự tin về bản thân, sản phẩm và công ty của bạn để có thể truyền niềm tin ấy sang người khác. Nhiệt huyết này là thứ bạn có thể rèn luyện để nâng cao, giống như hoạt động thể dục thể chất. Không ai sinh ra đã có cơ bắp săn chắc.

1. Luôn giữ năng lượng của bạn ở mức cao

        Có một số kỹ thuật mà bạn có thể sử dụng mỗi ngày để phát triển và duy trì sự nhiệt tình cũng như nhiệt huyết bán hàng của mình.

2. Có các kỳ vọng tích cực.

         Đây là một trong những động lực lớn nhất. Các kỳ vọng của bạn sẽ chi phối thái độ của bạn. Và thái độ của bạn quyết định cách bạn đối xử với những người khác cũng như cách họ phản hồi lại bạn.

         Hãy hình thành nên thái độ về các kỳ vọng tích cực bằng cách luôn hy vọng mình sẽ làm tốt mọi việc. Hy vọng rằng mỗi người bạn nói chuyện sẽ là một khách hàng tiềm năng. Mong rằng mọi người sẽ thích bạn và đón nhận phần trình bày của bạn. Tự tin rằng bạn có khả năng trở thành nhân viên bán hàng hàng đầu trong lĩnh vực của mình.

3.Tự động viên bằng những suy nghĩ tích cực.

        Hãy luôn tự động viên bản thân theo hướng tích cực. 95% cảm xúc của bạn được quyết định bởi cách bạn liên tục tự động viên mình. Những người thành công tự tạo cho mình thói quen luôn lấp đầy tâm trí họ bằng những khẳng định tích cực theo cách mà họ muốn có được và những mục tiêu mà họ muốn đạt được.

          Nhân viên bán hàng thành công yêu thích công việc của mình. Họ tin vào sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Họ gắn kết với công ty và khách hàng của họ. Kết quả là, họ tiếp tục củng cố những cam kết

này trong tâm trí họ và chống lại những trải nghiệm tiêu cực bằng cách luôn tự nhủ rằng, “Tôi yêu công việc của tôi!”

4. Áp dụng kỹ thuật trực quan tích cực

         Luôn trau dồi tâm trí của bạn bằng những hình ảnh tưởng tượng rõ ràng về mẫu người mà bạn muốn trở thành, làm những gì bạn muốn làm. “Bạn sẽ có được thứ mà bạn thấy.”

          Trong thể thao và bán hàng, việc thực hành thường xuyên các “buổi diễn tập về tinh thần” là một công cụ mạnh mẽ mà bạn có thể sử dụng để bản thân luôn tích cực và năng động, đạt hiệu suất cao trong cả ngày. Trong một buổi diễn tập về tinh thần, bạn hãy nhắm mắt lại và mường tượng ra hình ảnh bạn ở cương vị người bán hàng giỏi nhất mà bạn có thể tưởng tượng ra.

          Mỗi khi bạn “tua” lại hình ảnh này trong tâm trí mình, nó được tiềm thức của bạn chấp nhận như là một mệnh lệnh. Khi bạn gặp tình huống bán hàng thực tế, tiềm thức của bạn sẽ tiếp cho bạn năng lượng, sự nhiệt tình và thái độ tích cực phù hợp với hình ảnh tinh thần của bạn. Kỹ thuật này có thể giúp bạn nhiều hơn bất cứ điều gì khác để thành công trong kinh doanh.

Share the Post: