5 Mặt hàng kinh doanh online bán chạy nhất thu trăm triệu

Trong khoảng 5 năm trở lại đây, các kênh bán hàng online phát triển một cách chóng mặt, thu hút rất nhiều người vì vốn bỏ ra rất ít và linh hoạt được thời gian rảnh rỗi. Nếu bạn chưa biết bán hàng online bán gì chạy nhất và hiệu quả về cả xu hướng hoặc mang tính chất độc lạ, thì hãy tham khảo 4 mặt hàng sau đây nhé!

1. Kinh doanh mặt hàng thời trang

Xu hướng bán hàng thời trang trên mạng đang phát triển cực kỳ mạnh mẽ. Đó cũng là một ý tưởng tuyệt vời cho bạn. Hơn hết, mặt hàng thời trang thì không có hạn sử dụng, tuy nhiên nếu không cập nhật nhiều mẫu mã mới, sản phẩm của bạn có thể bị lỗi mốt và không bán được. Vì chẳng ai thích diện một bộ trang phục lỗi mốt ra đường cả. Ngoài ra, có năng khiếu về phối đồ cùng gu thẩm mỹ tinh tế sẽ giúp bạn bán hàng online thành công rực rỡ.

Để ý tưởng bán hàng online thời trang đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần lưu ý 2 điều sau:

  • Chọn khách hàng tiềm năng. Bạn nên chọn tập khách hàng mục tiêu để phục vụ, tránh bán hàng tràn lan, ôm hàng và không hiệu quả.
  • Bạn phải thường xuyên cập nhật mẫu mã mới, độc đáo và để có thể cạnh tranh với các cửa hàng khác, cũng như cách hiệu quả nhất để thu hút khách hàng. Gợi ý cho bạn rằng: trong khoảng thời nhất định khoảng 1 tháng bạn cập nhật 1- 2 mẫu mã mới, và thường xuyên cập nhật đều đặn. Điều này sẽ tạo sự tươi mới và hấp dẫn với khách hàng.

2. Mỹ phẩm

Chắc hẳn mặt hàng này không còn xa lạ gì với bạn và hầu hết mọi người. Hằng ngày vẫn có nhan nhản các thông tin tuyển cộng tác viên bán mỹ phẩm online hay nhà phân phối. Thị trường này thật sự rất hot. Nếu 10 năm về trước, kinh doanh mỹ phẩm cho nữ giới vô cùng thành công thì ngày nay khi nam giới cũng có nhu cầu làm đẹp thì thị trường này bạn đang chiếm hầu như toàn bộ khách hàng mục tiêu. Chưa kể, ưu điểm của việc bán mỹ phẩm online chính là không phải chạy theo mốt như thời trang.

Để kinh doanh tốt mặt hàng này thì bạn phải có kiến thức chăm sóc da và hiểu biết chính xác về công dụng như như cách sử dụng để tự tin thuyết phục khách hàng. Bạn có thể quảng cáo một chút về công dụng của sản phẩm nhưng đừng “thần thánh hóa” và phải đảm bảo cam kết nguồn hàng uy tín, chất lượng nếu không khách hàng sẽ tự tẩy chay hàng của bạn mặc dù giá rất phải chăng.

3. Sản phẩm handmade

Khi bạn quyết định kinh doanh mặt hàng handmade online chính là bạn phải sở hữu sự độc đáo, khác biệt. Vì sản phẩm handmade chính là thể hiện tính cách và gu thẩm mỹ của người bán cũng như người mua và nếu bản thân bạn khéo tay để tạo ra các sản phẩm ấy thì thật tuyệt vời.

Đặc thù của sản phẩm thủ công rất phong phú và có ý nghĩa riêng. Bạn cần phải hiểu nguồn gốc của sản phẩm, màu sắc giữa các món quà để cung cấp lời khuyên hữu ích cho khách hàng.

Hoặc ngay cả khi bạn làm hàng thủ công, nhưng để đáp ứng thị trường, bạn cần phải mở rộng phạm vi sản phẩm. Tham gia câu lạc bộ thủ công hoặc những hướng dẫn bằng video trên Youtube sẽ giúp ích cho bạn.

Ngoài ra, bạn cũng nên phát triển các dịch vụ đi kèm: như gói quà, giao hàng để thu hút khách hàng.

4. Kinh doanh đặc sản vùng miền

Mặt hàng này tưởng khó bán nhưng thật sự cũng là một thị trường đáng đầu từ. Ví dụ bánh pía Sóc Trăng, bánh tráng Tây Ninh, dâu Đà Lạt hoặc thậm chí là những món ăn của nước ngoài như Thái, Campuchia nếu bạn có người thân ở đó hoặc thường xuyên đi du lịch sang đấy! Giới trẻ hiện nay đang khá chuộng những sản phẩm “đặc trưng” vùng miền.

Các bạn có thể khám phá nhiều ý tưởng bán hàng online hay khác bằng cách tìm kiếm trên công cụ Google những xu hướng theo từng phân khúc khách hàng mà bạn muốn nhé!

Chúc các bạn thành công! Chúc tôi rất mong nhận được nhiều chia sẻ kinh nghiệm từ các bạn!

Share the Post: