in

12 tuyệt chiêu bán hàng online giúp bạn khởi nghiệp thành công (phần 2)

Theo những nhà kinh doanh thành đạt mà tôi may mắn gặp được – họ đã chia sẻ một giá trị cốt lõi của việc bán hàng online thành công chính là: thử nghiệm mọi thứ. Bởi vì chúng ta chỉ có thể nghĩ ra chiến lược bán hàng tốt nhất cho đến khi chúng ta thử nghiệm. Mọi vấn đề sẽ hiện ra khi chúng ta thử nghiệm, chúng ta tìm cách giải quyết và đấy chính là chiến lược bán hàng. Điểm mấu chốt chính được nghiên cứu ở đây chính là thử nghiệm. Thử nghiệm những gì, thử nghiệm ra sao, tôi mời các bạn theo dõi tiếp bên dưới – nơi tôi sẽ trình bày những tuyệt chiêu bán hàng online bạn nên biết! Bài viết có sự tiếp nối ở phần 1, mời bạn xem phần 1 tại đây.

6. Thể hiện độ tin cậy trong nội dung

Bạn nên thể hiện độ tin cậy trong nội dung bán hàng online của mình. Điều này giúp khách hàng thoải mái và sẽ không phải cảm thấy “tội lỗi” khi bỏ tiền ra mua hàng của bạn. Hãy nghiên cứu và tìm ra cách thiết lập sự tin cậy của bạn. Với bài chia sẻ này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn một vài bí kíp như sau:

Một là, bạn thêm chứng từ chứng nhận sản phẩm trên trang chủ hoặc trong phần giới thiệu sản phẩm. Hoặc khi bạn gửi email cho khách hàng thì kèm hình ảnh chứng từ để giải quyết vấn đề “nguồn gốc rõ ràng, an toàn, đảm bảo” cho họ. Sản phẩm của bạn sẽ trở nên tuyệt vời hơn trong mắt của khách hàng.

Hai là, bạn có thể thêm những chia sẻ cảm nhận của một vài khách hàng đã sử dụng sản phẩm của bạn. Hoặc chỉ cần chia sẻ kinh nghiệm hữu ích có liên quan đến sản phẩm. Những điều này sẽ giúp khách hàng tin tưởng vào sản phẩm vì có nhiều người đã tin dùng cũng như có giải pháp giải quyết những vấn đề liên quan. Đây chính là cách thuyết phục khách hàng hiệu quả nhất.

7. Tập trung vào những người ghé thăm website của bạn – không phải cá nhân bạn

Điều tôi muốn chia sẻ ở đây chính là một nội dung bán hàng thành công nhất khi tập trung vào người đọc. Hầu hết các bạn mới bạn hàng online thường bỏ qua nguyên tắc vàng này. Nội dung bán hàng chứa toàn các danh xưng “tôi”, “chúng tôi”. Thay vì sử dụng câu “tôi đã thiết kế phần mềm quản lý thời gian này để giúp các bạn kiểm soát cuộc sống tốt hơn” thì hãy thử sử dụng câu “phần mềm quản lý thời gian mới này sẽ giúp các bạn có nhiều thời gian bên gia đình của mình hơn”.

Bạn cần tập trung lợi ích vào khách hàng để họ thấy sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn chính là dành cho họ. Từ bây giờ hãy tìm kiếm tất cả các từ “tôi”, “chúng tôi” trong nội dung bán hàng và chỉnh sửa thành “bạn”, “của bạn”.

8. Kêu gọi hành động mua hàng – thuyết phục người đọc họ cần mua ngay bây giờ

Khách hàng có một thói quen chính là cho dù thấy sản phẩm của bạn có hay, có tuyệt vời thế nào thì họ cũng “từ từ” không vội mua, cứ ngắm nghía thêm đã! Chính vì vậy trong bất kỳ nội dung bán hàng nào cũng cần đưa vào yếu tố “cấp bách” hối thúc họ mua nhanh. Để hiệu quả hơn bạn hãy đưa ra thời gian giới hạn mua hàng khuyến mãi, tặng thêm một cái gì đó khi họ mua hàng trong khung giờ quy định hoặc đưa ra số lượng giới hạn bán ra trong thời gian đã ước tính hay số lượng quà thưởng có giới hạn. Những bí quyết này tuy thông thường nhưng luôn có hiệu quả đối với bán hàng online. Bạn hãy thử đưa những lời kêu gọi mua hàng kiểu như vậy vào cuối nội dung giới thiệu sản phẩm nhé!

9. Loại bỏ những từ ngữ “mua hàng”, “chi phí”, “bán hàng” ở trang chủ

Điều này cũng rất dễ hiểu, người xem sẽ vô cùng khó chịu khi họ chưa biết gì về bạn, về tính năng của sản phẩm mà đã phải “tốn tiền”. Như tôi đã đề cập phía trên, bạn hãy nêu ra vấn đề mà người tiêu dùng đang quan tâm trước tiên; sau đó đề cập đến giải pháp giải quyết có liên quan đến sản phẩm của bạn và cuối cùng mới… bán hàng. Điều này tạo cảm giác thoải mái và khơi gợi khao khát sở hữu sản phẩm đó một cách tự nhiên nhất. Bạn hãy thử loại bỏ những từ ngữ “mua”, “bán”, “chi phí” và so sánh kết qủa đạt được nhé!

10. Thêm hình ảnh sản phẩm vào phần mô tả

Bạn sẽ làm tăng sự khao khát sở hữu sản phẩm khi cung cấp thêm những hình ảnh trực quan và thậm chí là… lung linh. Nhưng đừng tiết lộ những hình ảnh này quá sớm, hãy để khách hàng cảm nhận về giá trị của sản phẩm trước và sau cùng là hình ảnh sản phẩm theo nhiều góc nhìn. Bạn thử đặt hình ảnh tại nhiều vị trí kể cả trong trang đặt hàng, sau đó phân tích cẩn thận doanh số thu về để xem vị trí nào là thích hợp nhất với trang web của bạn.

11. Thu hút sự chú ý bằng cách thay đổi định dạng nội dung bán hàng

Bản thân chúng ta cũng là một người mua hàng nên sẽ hiểu rõ: rất ít khách hàng kiên nhẫn đọc hết tất cả nội dung chúng ta cung cấp mà hầu như chỉ “quét” thông tin. Vì thế chúng ta cần khéo léo làm nổi bật những thông tin chính, những thông tin chúng ta muốn khách hàng nhìn thấy ngay lập tức bằng cách:

  • Sử dụng chữ in đậm, nghiêng hoặc gạch chân để nhấn mạnh những lợi ích quan trọng
  • Thay đổi độ dài của câu văn để tạo sự khác biệt từ một khối văn bản nhàm chán
  • Với mỗi ý khác nhau cần thêm tiêu đề phụ để người đọc dễ “quét” thông tin
  • Sử dụng các đầu mục để liệt kê những thông tin quan trọng

12. Theo dõi khách hàng và người đăng ký bằng cách sử dụng email tự động

Điều này cũng rất quan trọng trong việc tạo ra nhiều doanh thu bán hàng online hơn vì thường chúng ta chỉ có số lượng khá ít email của những khách hàng đã mua hàng. Chúng ta cần mở rộng số lượng khách hàng nhận thông tin. Những lần gửi email sắp tới bạn hãy gửi cả cho những người chưa từng mua hàng của bạn (có thể mua dữ liệu hoặc dùng công cụ để quét). Trong nội dung gửi, bạn có thể trình bày lại sản phẩm và gợi ý mua hàng. Nhớ là hãy kèm theo những lý do thuyết phục để họ đăng ký đồng thời nhấp link website của bạn. Thử nhiều phương pháp khác nhau để biết chắc cách nào thu hút khách hàng hiệu quả nhất.

Theo dõi khách hàng hiện tại cũng quan trọng. Trên thực tế, các báo cáo thử nghiệm cho thấy rằng 30% khách hàng sẽ mua lại nếu họ có cơ hội. Nó giúp bạn phát triển các mối quan hệ có lợi nhuận và lâu dài với họ và cho phép bạn cung cấp các sản phẩm “phụ trợ” liên quan đến việc mua hàng ban đầu.

Hi vọng rằng những chia sẻ bên trên sẽ hữu ích với các bạn. Hãy cùng chia sẻ với chúng tôi những kinh nghiệm thực tiễn quý báu về bán hàng online nhé!

 

Comments

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Loading…

0

12 tuyệt chiêu bán hàng online giúp bạn khởi nghiệp thành công (phần 1)

Cẩm nang hướng dẫn bán hàng online: bán hàng online nên bắt đầu từ đâu